Biện pháp thi công móng cho công trình xây dựng nhà xưởng

25/04/2017 - 1118

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, quá trình thi công móng cần phải hết sức chú ý để công trình luôn được chắc chắn và bền vững. Để có một nền móng tốt thì chủ đầu tư phải thực hiện tốt và kỹ càng các bước xây nhà xưởng sau đây.

1. Khảo sát địa chất

Khảo sát địa chất là một việc vô cùng quan trọng, nó giúp  xác định được tính chất của đất để đưa ra những biện pháp xây dựng hiệu quả. Đất phù hợp nhất là đất có đặc điểm rất chặt và kiên cố, khô ráo, khả năng thấm.

Những loại đất cần hạn chế khi xây dựng:

  • Đất sét: Do đất quá chặt nên nếu sử dụng loại đất này làm nhà sẽ dễ bị ẩm thấp, đọng nước tạo điều kiện để các sinh vật có hại phát triển.
  • Đất xốp: Khả năng chịu lực của đất kém, sử dụng lâu dài dễ dẫn đến ô nhiễm.

Hạn chế xây móng ở những nơi có mực nước cao. Mức nước thấp sẽ giúp tránh được vấn đề sàn nhà nghiêng lún, ẩm thấp, ô nhiễm nguồn nước.

xây dựng nhà xưởng ” width=

2. Thiết kế móng phù hợp
Sau khi khảo sát và nghiên cứu kỹ càng về tính chất đất, chúng ta sẽ tiến  hành quá trình thiết kế móng. Kinh nghiệm trong quá trình thiết kế móng sẽ mang lại hiệu quả cao cho công trình.

  • Móng nông: Áp dụng cho các công trình xây trên nền đất tốt, chịu tải trung bình hoặc thấp.
  • Móng sâu: Tính toán độ sâu, sau đó đưa móng xuống đúng độ sâu. Áp dụng với công trình có tải trọng lớn.
  • Móng đơn: Là các loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực. Móng đơn nằm riêng lẻ, trên mặt đất có thể là hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,
  • Móng băng: Thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau (cắt nhau hình chữ thập), để đỡ tường hoặc hàng cột.
  • Móng bè: Trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Dùng nơi đất yếu.

xay nha xuong dep

3. Chất lượng thi công móng

Nếu quá trình đổ bê tông không đúng kỹ thuật dẫn đến vấn đề tuổi thọ công trình bị giảm. Vì vậy đơn vị thi công cần tuân thủ theo quy trình thi công móng nhà xưởng để đạt hiệu quả cao.

http://congtynhathep.vn/2017/04/25/nhung-loai-vat-lieu-ap-dung-vao-xay-dung-nha-xuong-se-pho-bien-trong-tuong-lai/

4. Sử dụng vật liệu thi công móng chất lượng
Vật liệu thi công móng cũng góp phần không ít vào độ vững chắc của công trình, vì thế việc lựa chọn vật liệu tốt sẽ khiến công trình thi công được hiệu quả cao.

5. Nhà thầu kinh nghiệm
Hiện nay có rất nhiều công ty xây dựng nhà xưởng nên việc chọn ra một cộng ty uy tín với chất lượng thi công tốt đi với mức giá hợp lý là điều khó khăn. Hãy chọn những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong thi công sẽ giúp bạn có một nền móng vững chắc cho công trình nhà xưởng.

Thông tin liên hệ
Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com