Những loại vật liệu áp dụng vào xây dựng nhà xưởng sẽ phổ biến trong tương lai

25/04/2017 - 1261

Cùng với sự phát triển của công nghệ xây dựng nhà xưởng, thì vật liệu xây dựng(VLXD) cũng không ngừng phát triển. Sau đây là những loại VLXD đang được nghiên cứu phát triển và có thể sẽ trở nên phổ biến trong tương lai.

Bê tông xanh RE>CRETE

 Xay nha xuong uy tin

Nếu so với vật liệu bê tông thì RE>CRETE cũng chẳng khác vậy là bao. Những điểm nổi bật của loại vật liệu này:

– Không sử dụng cát và đá mà thay vào đó RE>CRETE chứa giấy vụn hay nhiều loại vật liệu tưởng chừng không sử dụng được nữa.

– Gồm: Xốp từ đồ điện, dây điện, thẻ tín dụng bỏ đi, đĩa cứng hết giá trị sử dụng, xi măng đã cũ và nhiều thứ rác thải khác.

Trần nhà ReWall

xây dựng nhà xưởng

Loại vật liệu này được làm từ nhiều loại vật liệu tái chế như giấy bìa, chai nhựa và nhôm, Trần nhà ReWall có tính chất giống như những tấm ván OSB. Ngoài ta tùy vào yêu cầu thiết kế mẫu nhà tiền chế mà ta có thể cắt ra hay khoan một cách dễ dàng như những tấm gỗ thông thường. Đặc điểm đáng chú ý của nó là khả năng chống ẩm cũng như chống các yếu tố thời tiết khác, một vật liệu để làm trần nhà cực kì lý tưởng.

Sợi cotton Karta-Pack

Mau thiet ke nha tien che

Đây không phải là loại vật liệu được tạo ra từ Cotton để sản xuất quần áo thông thường. Karta-Pack được sử dụng vào những món hàng cao cấp từ nội thất đến ngoại thất. Vì thế chúng ta có thể sẽ sử dụng vật liệu Karta-Pack này cho nhiều mục đích, loại cotton này có trọng lượng nhẹ nhưng khá bền và đẹp.

Graphene và công nghệ phủ nano

Nha tien che gia re

Graphene là một loại vật liệu khá đặc biệt nó cứng hơn thép hơn 90 lần, nó không có màu sắc và gần như trong suốt, truyền tải điện và nhiệt hiệu quả. Dù chưa được sử dụng phổ biến nhưng đây là loại vật liệu sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nghành công nghiệp năng lượng Mặt trời, điện tử, ngành y sinh học và nhiều nhiều ngành nữa.

Công nghệ phun ZrOC

 Nha tien che cap 4

Để tăng tính rắn chắc chống trầy xước thì nhiều nhà sản xuất tiến hành phủ một lớp mỏng lên đò vật. Ta có thể gọi đây là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý, hay phương pháp phun phủ PVD.

ZrOC là một công nghệ phun phủ hiện đại đang được nhiều đơn vị áp dụng. ZrOC kết hợp với nhiều loại vật liệu như zirconi, oxy và carbon. Do tỉ lệ nguyên tố nên ZrOC thường có màu trắng bạc. Trong các công trình sử dụng nhà kết cấu thép thì ta có thể sử dụng công nghệ này để để phủ lên kim loại để tăng tính chắc chắn cho công trình.

Hiện tai công Thế Giới Xây Dựng đang rất thành công với nhà thép tiền chế. Với hơn 200 công trình đã được hoàn thành và đi vào hoạt động. Liên hệ đến Thế Giới Xây Dựng để được tư vấn chi tiết hơn:

Thông tin liên hệ

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com