Chuyên Mục THẾ GIỚI XÂY DỰNG – Thế mạnh nhà thép tiền chế hiện nay

15/05/2017 - 1440

Chuyên Mục THẾ GIỚI XÂY DỰNG – Thế mạnh nhà thép tiền chế hiện nay – Tin Tức Nhà Thép Tiền Chế – Nhà Tiền Chế Đẹp

THẾ GIỚI XÂY DỰNG ® hình thành & phát triển bền vững từ những con người rất trẻ, đầy nhiệt huyết, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn thử thách thật sự. Đam mê công việc “Phụng Sự Khách Hàng Đến Thành Công“.

Lĩnh vực thế mạnh tạo nên diện mạo công ty như ngày nay là xây dựng công nghiệp. Hàng trăm công trình ở các khu công nghiệp trọng điểm trên cả nước được chúng tôi thiết kế và xây dựng. Với khách hàng trong và ngoài nước với nhiều hạng mục khác nhau. Đó là: nhà xưởng sản xuất, nhà kho, nhà máy bao bì… Và các công trình thương mại lớn tại TPHCM. Được quý khách hàng đánh giá cao về độ chất lượng và sự chuyên nghiệp vượt bậc.

Xem thêm : công ty thiết kế nội thất hcm

Xin mời chọn danh mục để xem:

✓ Ưu điểm nổi bật của nhà thép tiền chế

✓ Vì sao nhà thép tiền chế lại tiết kiệm?

✓ Các bước quản lý thi công nhà thép tiền chế

✓ Các biện pháp bảo quản nhà thép tiền chế hiệu quả

✓ Những ứng dụng của nhà thép tiền chế

✓ Liên hệ chúng tôi

1. Ưu điểm nổi bật của nhà thép tiền chế

nhà thép tiền chế

Thông thường khi sử dụng một loại vật liệu nào đó xây dựng người ta thường dựa vào những ưu điểm của nó để lựa chọn. Hầu như rất ít các vật liệu có thể đảm bảo được các ưu điểm của các nhà đầu tư. Nhưng nhà tiền chế thì khác; chúng đảm bảo được rất nhiều ưu điểm mà các loại vật liệu xây dựng khác không hề có như :

Hiệu quả sử dụng

Vốn có tính linh hoạt cao cho nên việc áp dụng mang lại hiệu quả sử dụng cao. Khi muốn mở rộng một công trình nào đó, quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Điều này công trình xây dựng thông thường khó có thể làm được.

Độ bền bỉ

Thép có đô bền cao, chống chịu lại các tác nhân môi trường tốt. Đây là điều mà nhiều nhà đầu tư mong muốn. Ngoài ra khi sử dụng ở những môi trường khắc nghiệt nó cũng ít cần bảo trì hơn. Điều này sẽ làm tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho công trình.

Tính kinh tế

Kinh tế chắc là điều mà bất cứ nhà đầu tư xây dựng nào cũng quan tâm. Xây một công trình mà tiết kiệm càng nhiều chi phí thì càng có lợi. Điều đó được thể hiện rõ ràng qua việc sử dụng nhà thép tiền chế. Thép là kết cấu chính, đặc biệt chúng được sản xuất sẵn trong nhà máy. Khi lắp ráp không cần công đoạn tạo hình ngoài công trường, giúp tiết kiệm được chi phí khá nhiều. Quá trình lắp dựng nhanh sẽ giảm tiền công, được sự hỗ trợ của máy móc sẽ không cần nhiều công nhân. 2 đặc điểm này đã thu về rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Không cần nguyên liệu phụ khi xây, đây là một trong các nhân tố ảnh hưởng đến xây dựng rất nhiều.

Thời gian thi công

Xây dựng càng nhanh thì chi phí phát sinh sẽ càng giảm, đây là nguyên lý mà ai khi xây dựng cũng muốn, nhưng cách xây dựng truyền thống không cho phép bởi vì phải chờ cho xi măng khô, hay bê tông cứng lại mới được thi công tiếp, nhưng đối với nhà tiền chế thì khác, quá trình thi công rất nhanh nhờ các kết cấu thép được lắp ghép lại với nhau, khi được lắp ghép như thế sẽ làm giảm thời gian thi công mà có thể thi công được những hạng mục khác, đây là điểm mạnh khi sử dụng nhà tiền chế trong xây dựng.

2. Vì sao nhà thép tiền chế lại tiết kiệm?

nhà tiền chế

Bạn nên nhận ra rằng các công trình thi công nhà tiền chế đẹp có những lợi thế lớn. Chắc chắn rằng trong vài năm tới, nó sẽ áp dụng nhiều lên các công trình hiện đại. Các tòa nhà được xây dựng để chống lại các điều kiện thời tiết tồi tệ nhất như bão; bão tuyết và lốc xoáy. Không ai có thể nói rằng tòa nhà sẽ sống sót qua cơn lốc xoáy mà không có vết trầy xước. Tuy không phải là gần nhưng vẫn sẽ duy trì tính toàn vẹn của nó. Và nó sẽ không bị thổi bay bởi những cơn gió mạnh. Dưới đây là các ưu điểm nổi bật mà nó mang lại:

– Tiết kiệm thời gian: Giải pháp này sử dụng kỹ thuật kết cấu thép. Mục đích tạo khung vững chắc cho công trình trong thời gian nhanh nhất có thể. Tất cả cấu kiện được sản xuất tại nhà máy theo đúng thiết kế; sau đó được vận chuyển đến công trường và lắp đặt.

– Tiết kiệm nhân công: Số lượng nhân công tham gia ít hơn nhiều so với giải pháp xây dựng truyền thống. Hầu hết công đoạn đều cần sự hỗ trợ của các phương tiện, máy móc hiện đại.

– Tiết kiệm chi phí vật liệu: Vật liệu làm nhà thép sẽ được tiết kiệm tối đa. Ngoài ra nếu làm việc với đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm; họ sẽ lên bản dự toán chính xác cho công trình. Qua đó tiết kiệm khá nhiều chi phí vật liệu.

– Tiết kiệm năng lượng: Đơn vị thi công thường kết hợp các biện pháp làm mát để tiết kiệm năng lượng cho chủ đầu tư. Đặc biệt là khi xây nhà xưởng bằng giải pháp nhà tiền chế

– Tiết kiệm chi phí bảo trì: Công tác bảo trì rất ít trong suốt thời gian sử dụng nhà thép.

3. Các bước quản lý thi công nhà thép tiền chế

Quá trình thi công nhà kết cấu thép cao tầng được tiến hành trong một thời gian dài, do đó khi thực hiện rất cần kế hoạch quản lý chặt chẽ và khoa học để công tác này diễn ra một cách chuyên nghiệp. Nhưng để đạt được mục tiêu đó thì cần đảm bảo thực hiện theo những bước sau nhằm đạt được sự hài lòng từ chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Bước 1: Chuẩn bị các công tác thi công

nhà kết cấu thép cao tầng

Kiểm tra hợp đồng

Kế toán có trách nhiệm kiểm tra hợp đồng một cách kỹ lưỡng và đảm bảo thực hiện theo các yêu cầu quy định nhằm giúp quá trình thi công diễn ra một cách thuận lợi nhất như : Lên ké hoạch tài chính, đề nghị tạm ứng, mua bảo hiểm công trình, bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Khảo sát công trường

Quản lý dự án sẽ chịu trách nhiệm trong phần này khi tiếp nhận thông tin dự án từ kế toán và những bộ phận liên quan, lúc này quản lý dự án trực tiếp xuống khu vực thi công để khảo sát các điều kiện về tự nhiên cũng như cơ sở hạ tầng để lên kế hoạch và có phương án hợp lý nhất.

Triển khai hồ sơ kỹ thuật

Những thiết kế từ quản lý dự án sẽ được kĩ sư tiếp nhận và thực hiện các bản vẽ kết cấu tổng thể, bản vẽ gia công các chgi tiết hay những bản vẽ liên quan khác, và sau đó bàn giao lại cho quản lý dự án để được chỉnh sửa và phê duyệt.

Tìm các đơn vị cung cấp và đáp ứng được hợp đồng

Phần này bộ phận kinh doanh sẽ đảm nhận và tìm các đơn vị cung ứng các yêu cầu về vật liệu, công nhân,… dựa vào các số liệu , chi tiết vật tư mà quản lý dự án chuyển giao

Hồ sơ quản lý chất lượng

Bộ phận hành chính sẽ phụ trách tất cả các công việc liên quan đến các hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm , cũng như các biên bản , thiết bị bảo hộ, …sau đó tất cả những biên bản trên sẽ được chuyển cho quản lý dự án để đưa ra quyết định thi công.

Bước 2 : Gia công các kết cấu

thi cong nha tien che

Những kết cấu, chi tiết sẽ được gia công tại nhà xưởng sản xuất với những thiết bị máy móc hiện đại , đúng the bản vẽ dưới sự giám sát của bộ phận quản lý chất lượng. Cả quá trình sẽ được chia ra làm 3 gia đoạn : Gia công kết cấu chính, gia công kết cấu phụ và đóng gói sản phẩm, nghiệm thu tại xưởng trước khi chuyển tới vị trí tập trung.

Bước 3 : Thi công và lắp đặt các kết cấu, nghiệm thu và bảo quản

ket cau thep cao tang

Ở bước này bọ phận KCS sẽ chịu trách nhiệm nhiều nhất trong công tác lắp bu long neo, chuẩn bị lắp dựng, lắp khung giằng cứng, lắp đặt sàn deck, cũng như lắp đặt các cấu kiện khác. Kết thúc công việc trên người KCS điều phải nghiệm thu và đánh giá chất lượng sản phẩm kỹ càng nhất có thể, để đảm bảo đúng theo tiến độ thi công và bản thiết kế đề ra.

Công tác cuối cùng trong toàn bộ quá trình thi công là nghiệm thu sản phẩm và bàn giao cho chủ đầu tư, với sự tham gia của các bộ phận khác như : hành chính, kĩ sư thiết kế, quan rlys dự án, kế toán,kinh doanh.

4. Các biện pháp bảo quản nhà thép tiền chế hiệu quả

Những công trình vốn rất nổi tiếng với độ bền cao. Trong các điều kiện khác nhau việc sử dụng đều mang lại những lợi ích không hề nhỏ. Tại Việt Nam với khí hậu khắc nghiệt hơn thì những kết cấu này sẽ nhanh chóng hư hỏng, nếu không được bảo quản một cách cẩn thận và thường xuyên. Do đó cần áp dụng các biện pháp giúp nhà tiền chế đẹp phát huy được những ưu điểm vốn có của nó.

✓ Bố trí hợp lý hệ thống thông gió

nhà tiền chế đẹp

Hệ thống thông gió đóng vai trò quan trọng đối với bất kì nhà xưởng nào, nó giúp đảm bảo được nhiệt độ không khí luôn được mát mẻ , điều này giúp hạn chế quá trình ăn mòn kết cấu thép hiệu quả. Ngày nay khi xây dựng một công trình nhà tiền chế thì những hệ thống thông gió và cửa sổ đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt với các công trình sử dụng nhiều nước khi sản xuất.

Các hệ thống này không những giúp môi trường sử dụng trở nên khô ráo mà tạo được ánh sáng và sự thoải mái khi làm việc .

✓ Sơn kết cấu thép

ket cau thep

Sơn kết cấu là biện pháp bảo quản được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nó được sử dụng từ trong quá trình gia công kết cấu, nên rất hiệu quả trong việc sử dụng cũng như bảo vệ. Các loại sơn được sử dụng trong kết cấu thép nhà tiền chế điều có đặc tính chống ăn mòn mạnh, nhờ đặc tính này mà hầu như công trình nào có dùng sơn thì kết cấu đó sử dụng được rất lâu mà không cần bảo trì nhiều.

Khi sơn những màng sơn có độ bền cao sẽ bám lên bề mặt kết cấu tạo thành một lớp bao bọc và ngăn cản không khí cũng như các tác nhân khác ảnh hưởng đến kết cấu bên trong. Việc sơn cũng tạo ra tính thẩm mỹ cao cho công trình và giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

✓ Mạ kết cấu toàn hệ thống

nha tien che dep

Mạ kết cấu đã được sử dụng từ rất lâu, hiện nay hầu như các công trình nhà tiền chế điều sử dụng biện pháp này, đây là một cách hạn chế sự hư hại thép hiệu quả. Quá trình mạ được diễn ra từ công đoạn sản xuất thép , do đó có thể yên tâm về độ bền lớp mạ, lớp mạ này được sử dụng từ những kim loại như : kẽm, nhôm , nên sự oxi hoá hoàn toàn được loại bỏ triệt để.

Những kết cấu thép mạ có thể được sử dụng trong một thời gian dài mà không cần phải bảo trì nhiều.

Có thể áp dụng mạ và sơn để tạo ra một biện pháp bảo quản nhà tiền chế hiệu quả nhất.

5. Những ứng dụng của nhà thép tiền chế

nhà tiền chế dân dụng

Nhà thép tiền chế được ứng dụng đầu tiên vào ngành đường sắt. Sau đó chúng được mở rộng sang các ngành khác, nổi bật nhất là trong công nghiệp. Công nghiệp đã có một bước tiến vượt bậc, các nhà xưởng, nhà máy, nhà kho mọc lên liên tiếp. Nó giúp thúc đẩy sản xuất và là động lực cho các ngành công nghiệp sau này. Khi đã được phổ biến trong công nghiệp thì người ta đã sử dụng nó vào các ngành khác. Như là : Dân dụng, nông nghiệp, quân sự, hàng không,… Hầu như các ngành công nghiệp có sử dụng mái che, nhà xưởng điều áp dụng được nhà tiền chế dân dụng.

6. Liên hệ chúng tôi

Thông tin liên hệ

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com