Vật liệu mạ kẽm cần chú ý những điều gì để áp dụng vào kết cấu thép

31/08/2017 - 722

Kết cấu thép ngày càng trở nên cần thiết đối với các công trình nhà xưởng, nhà tiền chế. Ngoài việc được làm bằng thép thì vật liệu đó cũng có thể mạ thêm kẽm. Chúng đều có thể áp dụng vào các công trình kết cấu thép khác nhau.

kết cấu thép

Thông thường nhiều sản phẩm thép được mạ thêm 1 lớp kẽm. Lớp kẽm này có tác dụng bảo vệ kết cấu thép xây dựng. Ngoài ra còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm khá tốt. Do đó công đoạn mạ kẽm vật liệu cũng khá quan trọng. Những lưu ý về vật liệu mạ kẽm cũng như các công đoạn mạ kẽm được quan tâm chú trọng khá nhiều. Dưới đây là một số lưu ý thường gặp.

kết cấu thép xây dựng

– Mỗi loại thép đều có phương phá mạ kẽm khác nhau. Với những trường hợp không biết, công đoạn mạ sẽ làm thép không đạt chất lượng tốt.

– Kích thước và khối lượng của kết cấu ảnh hưởng khá nhiều đến công đoạn mạ kẽm. Kích thước càng lớn thì đòi hỏi càng tốn nhiều chi phí vào việc mạ kẽm.

– Cần đục lỗ để không khí thoát ra ngoài. Việc bịt kín sẽ khiến hơi nước tồn đọng bên trong . Khi gặp nhiệt độ cao sẽ phình to do gặp áp suất lớn gây nổ.

– Công đoạn hàm cần phải làm liên tục, nếu không liên tục thép có thể bị oxy hóa. Bởi vì trong quá trình mạ kẽm axit sẽ thấm vào bên trong vật liệu qua chỗ chưa được hàn.

– Sẽ có những phần không thể mạ như: mặt tiếp xúc bulong cường độ cao hay phần hàn lên trên phần mạ kẽm. Những phần này sẽ có những cách khác để bảo vệ.

Thế Giới Xây Dựng là đơn vị chuyên xây dựng nhà xưởng uy tín, với phương châm “LÀM ĐÚNG NGAY TỪ ĐẦU“. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các nhu cầu của quý khách hàng. Khi có nhu cầu vui lòng cung cấp thông tin phía dưới. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong thời gian sớm nhất đề phục vụ Quý khách.

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com