Các giải pháp làm mát hiệu quả cho nhà xưởng hiện nay

15/09/2017 - 1474

Các công trình xây dựng nhà xưởng hiện nay đều bị nóng lên trong quá trình sản xuất và hoạt động. Nó làm cho quá trình sản xuất trở nên trì tệ và ảnh hưởng dần dần tới công trình, gây khó chịu cho công nhân sản xuất. Việc làm mát công trình luôn được các doanh nghiệp quan tâm, vậy hiện nay có những biện pháp làm mát nào hiệu quả cho nhà xưởng:

1. Sơn phủ chống nóng 

_Biện pháp này thực hiện sơn phủ lên mái tôn để chống hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Như chúng ta đã biết mái xưởng được làm bằng tôn tráng kẻm, như ban đầu đã có phủ một lớp kẻm oxit trắng sáng nên nhờ đó đã mà làm giảm được bức xạ nhiệt lên mái tôn, mái tôn ít hấp thụ bức xạ nhiệt từ mặt trời chiếu trực tiếp nên giảm được nhiệt độ xuống.

_Mặt dù đã sơn lớp chống nóng để giảm bức xạ nhiệt từ mặt trời, nhưng tôn của nhà xưởng vẫn hấp thụ một lượng nhiệt đáng kể và gây bức xạ xuống dưới nhà xưởng. Vậy nên phía dưới mái tôn chủ đầu tư nên lắp thêm một tấm màng nhôm phản xạ nhiệt chống bức xạ nhiệt.

_Sơn mái tôn nhà xưởng được xem là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả có thể áp dụng trên các công trình xây nhà xưởng đẹp.

xây dựng nhà xưởng

2. Phun sương hơi nước

_Phun sương lên mái tôn nhà xưởng là mô hình giống vòi phun sương tưới cỏ, nhưng trong giải pháp cho mái tôn xưởng thì đừng để thành hạt sương quá nhỏ bay hơi sẽ gây lảng phí, mà nên để hạt sương vừa tiếp xúc mái tôn và bay hơi.

_ Phương pháp này làm mát bằng cách truyền nhiệt và bay hơi nước vào không khí: đí là đầu tiên cho nước tiếp xúc với mái tôn nóng để lấy đi bớt lượng nhiệt này. Rồi sau đó nước sẽ bay hơi vào không khí, như vậy quá trình bay hơi đó sẽ lấy đi một lượng nhiệt lớn của mái tôn.

_Phương pháp này đem lại hiệu quả tức thì, thường được sử dụng khi nhà xưởng quá nóng cần phải được làm mát.

xay nha xuong dep
>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08