Tìm hiểu gạch Terrazzo – vật liệu áp dụng vào xây nhà xưởng uy tín

22/09/2017 - 537

Công trình xây nhà xưởng uy tín ngày càng chú trọng về vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải vì thế mà đánh mất tính chất chịu lực đặc trưng vốn có. Vừa có tính thẩm mỹ lại có thể chịu lực tốt là những tiêu chí được đặt ra cho việc lát nền.

xây nhà xưởng uy tín

Dựa vào những tiêu chí đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cho mình gạch Terrazzo. Đây là loại gạch mới nổi trên thị trường, thuộc dòng gạch không nung. Vì nó là gạch không nung nên được khuyến khích lựa chọn cho công trình kết cấu thép xây dựng. Quá trình chế tạo không làm ô nhiễm môi trường là tiêu chí khá cần thiết.

kết cấu thép xây dựng

Gạch Terrazzo được sản xuất từ các nguyên liệu như xi măng, cát, đá bụi, đá mi, bột đá, bột màu và hạt đá granite.  Những nguyên liệu này sẽ được trộn theo một tỷ lệ nhất định, sau đó cho vào máy ép gạch công suất lớn, sau khi ép gạch sẽ được mài, đánh bóng như gương và có thể được vát cạnh để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Ưu điểm:

– Trên bề mặt gạch sẽ xuất hiện các hạt đá lấm chấm trông khá đẹp mắt.

– Có tính chịu lực cao, có nhiều hình dạng, màu sắc và kích thước

– Áp dụng tốt với nhiều công trình sử dụng kết cấu thép 1 khác nhau.

– Dễ lau chùi, dễ thoát nước, không đóng rêu mốc, không gây trơn trượt.

– Dễ dàng thi công, tháo gỡ.

– Không sử dụng nhiệt độ để tạo ra sản phẩm nên khá thân thiện với môi trường.

Nhược điểm:

– Giá thành cao hơn nhiều so với các loại gạch truyền thống.

– Số lượng ngày càng thấp, do đó khi sản xuất sẽ gặp nhiều khó khăn.

Với những điều trên, gạch sẽ chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp có đủ năng lực chi trả. Tuy nhiên khi đã sử dụng chúng thì không còn gì phải lo bởi những ưu điểm chúng mang đến.

THẾ GIỚI XÂY DỰNG® hình thành & phát triển bền vững từ những con người rất trẻ, đầy nhiệt huyết, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn thử thách thật sự. Bộ phận thiết kế quy tụ và tập hợp những kiến trúc sư dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế những công trình công nghiệp lớn. Làm việc với phương châm “LÀM ĐÚNG NGAY TỪ ĐẦU“. Xem những khó khăn của khách hàng là thử thách chính bản thân mình. Yêu thích việc sáng tạo cầu toàn từng công việc nhỏ nhất. Liên hệ công ty theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com