Kinh nghiệm kiểm tra ép cọc đã đủ tải trọng khi xây nhà xưởng đẹp

06/10/2017 - 1303

Khi tiến hành xây nhà xưởng đẹp, công đoạn đầu tiên cần chú ý đó là ép cọc. Ếp cọc sẽ đảm bảo công trình sau khi thi công sẽ không bị sut lún. Móng nhà vững chắc còn giúp việc xây thêm tầng dễ dàng mà không lo về vấn đề chịu tải.

xây nhà xưởng đẹp

Theo khảo sát hiện nay, nhiều công trình kết cấu thép 2 sau khi xây xong bị đổ ngay lập tức, nhẹ sẽ bị sụt lún gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. Do đó cần phải đề cao công đoạn ép cọc, ép cọc chính là rễ cây. Rễ càng chắc chắn thì cây sẽ càng sống được lâu.

kết cấu thép 2

Công đoạn ép cọc không hề đơn giản, nếu tải trọng ép cọc thừa hoặc thiếu đều không tốt. Mà ép cho đủ tải trọng thì không hề đơn giản, không thể dùng mắt thường để đo được. Thông thường sẽ có những cách kiểm tra cọc ép đủ tải trọng.

– Tính khối lượng của tải trọng khi chất lên dàn máy là điều thường thấy. Hãy tính toàn bộ tải trọng mà máy ép cọc sử dụng. Nó sẽ giúp biết được tương đối tải trọng đè lên đầu cọc. Chính vì thế cách này thường hay được sử dụng đối với những người có nhiều kinh nghiệm. Cách này tương đối đơn giản để kiểm tra, tuy nhiên nó sẽ tốn khá nhiều thời gian.

– Trước khi tiến hành ép cọc cần phải khảo sát địa điểm rõ ràng để có cách ép cọc phù hợp. Tính toán thêm khối lượng kết cấu thép sử dụng để ép cọc có sức chống chịu tốt.

– Ngoài ra còn có cách khác đó là kiểm tra đồng hồ áp lực. Cách này sẽ đảm bảo độ chính xác lớn nhưng yêu cầu phải có máy đo. Thông thường cách này sẽ kiểm tra được tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình ép cọc. Nếu thấy đồng hồ đo tăng, giảm một cách đột ngột thì cần phải ghi nhận lại để đưa ra biện pháp giải quyết cần thiết.

Mọi chi tiết về tư vấn nhà xưởng, nhà tiền chế xin vui lòng liên hệ công ty theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com