Tại sao phải chống thấm dột cho công trình xây nhà xưởng uy tín

27/10/2017 - 781

Ngày nay công trình xây nhà xưởng uy tín được đưa vào áp dụng khá nhiều nơi. Không phải là điều dễ dàng để mọi người có thể biết đến chúng. Chắc chắn chúng phải có điểm gì đó nổi bật nên mới được áp dụng nhiều đến như thế là câu hỏi của rất nhiều người.

xây nhà xưởng uy tín

Đối với loại công trình kết cấu thép sàn này, ngoài việc thi công đảm bảo. Thời gian hoàn thiện nhanh thì điểm mấu chốt đó là công trình rất vững chắc. Có thể chịu lực rất lớn, do đó thời gian sử dụng tương đối dài.

kết cấu thép sàn

Mặc dù thế, công trình này vẫn còn nhiều điểm cần phải chú trọng. Trong đó phải kể đến việc xử lý thấm dột trước và sau khi xảy ra. Thấm dột là hiện tượng công trình bị các tác nhân bên ngoài xâm nhập. Có thể là nước, những vết mốc loang lổ xuất hiện trên tường,…

Sau khi hoàn thành công trình nhà kết cấu thép cao tầng, nhiều người bỏ qua công tác chống thấm. Kết quả là vào mùa mưa, công trình sẽ bị nước thấm vào và một thời gian sau các vết mốc sẽ xuất hiện. Chúng không có tác hại gì nhưng sẽ làm xấu công trình.

Công tác chống thấm thường phải được tiến hành vào trước khi mùa mưa bắt đầu. Bởi sau khi mùa mưa kéo đến mới bắt đầu thì hiệu quả sẽ giảm đi rõ rệt. Nếu không tiến hành chống thấm sớm, những vết mốc sẽ càng to ra và chắc chắc chủ nhà sẽ mất nhiều chi phí cho công tác sửa chữa.

Thông thường nguyên nhân thường là do các vết nứt trong công trình. Theo thời gian vết nứt to lên và nước sẽ theo vết nứt đó đi vào trong công trình. Cũng có thể là do công nhân làm việc qua loa dẫn đến mái nhà không được lắp đặt kỹ làm nước chảy vào.

Trong quá trình thi công, cần cẩn thận vì có thể làm cho vết nứt to ra. Điều này càng làm cho công đoạn sửa chữa thêm nhiều khó khăn. Tốt hơn hết là thuê các đơn vị có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ có những lời tư vấn hết sức cần thiết tùy theo mức độ của công trình.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về nhà xưởng xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com