Áp dụng vật liệu chống cháy cho nhà kết cấu thép cao tầng

03/11/2017 - 1280

Nhà kết cấu thép cao tầng là loại công trình có khả năng chịu lực lớn, kết cấu khá chắc chắn. Ngày nay các công trình nhà cao tầng thường áp dụng loại công trình này để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Thời gian sử dụng công trình tương đối lâu, không cần bảo trì quá nhiều làm cho loại công trình này càng được ưa chuộng nhiều.

Nhà kết cấu thép cao tầng

Công trình này nhờ áp dụng kết cấu thép xây dựng nên có thể nói rằng nó chịu được lực khá tốt. Tuy nhiên mặt hạn chế của nó đó là nhiệt. Thép sẽ dễ dàng bị dòn khi tiếp xúc với nhiệt, do đó để tránh khỏi ánh nắng mặt trời, thép sẽ có các biện pháp bảo vệ tối ưu nhất.

kết cấu thép xây dựng

Ngày nay có nhiều biện pháp giúp thép được bảo vệ tốt, nhưng có một vấn đề đặt ra đó là cháy công trình xây nhà xưởng đẹp thì phải là sao? Đối với trường hợp này không thể dựa dẫm vào thép được vì những biện pháp thường chỉ hiệu quả với nhiệt độ mặt trời mà thôi.

Thông thường sẽ sử dụng đến các vật liệu chống cháy vì tính tiện dụng của nó rất cao. Bông khoáng là vật liệu có mức độ sử dụng khá nhiều. Đây là loại vật liệu được sản xuất từ  quặng đá Bazan, đá Dolomite và được nung chảy ở 1600 độ C.

Bông thủy tinh là vật liệu cũng có khả năng chống cháy khá tốt. Loại vật liệu này được sản xuất từ cát và thủy tinh tái chế. Nhiệt độ cần thiết để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi là 1450oC.

Xốp cách nhiệt cũng là vật liệu được áp dụng khá nhiều trong giới xây dựng. Loại xốp này nổi bật với khả năng cách nhiệt tuyệt vời. Có thể kể đến mút xốp pe opp foam, xốp xps, xốp eps.

Ngoài ra còn có túi khí cách nhiệt, đây là vật liệu thường được gắn trên trần nhà. Lớp nhôm có tác dụng phản xạ nhiệt trong khi lớp nhựa lại đảm nhiệm chức năng tản nhiệt.

Nếu quý khách muốn được tư vấn về nhà xưởng, xin vui lòng liên hệ công ty theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com