Thép Việt Nam trong năm 2017 có những điểm gì nổi bật?

10/11/2017 - 741

Đối với những công trình xây dựng nhà xưởng thì thép là 1 phần không thể thiếu. Trong những năm gần đây, thị trường thép tại Việt Nam trải qua nhiều biến động.

xây dựng nhà xưởng

Đối với năm 2016, thép có xu hướng tăng và tăng khá nhanh. CÒn trong năm 2017 thì thép vẫn có xu hướng tăng nhưng có tăng cao năm 2016 thì chưa thể khẳng định được.

kết cấu thép 2

Thép tăng sẽ kéo theo những mặt lợi và mặt hại khác nhau. Về mặt lợi, chắc hẳn điều đầu tiên đó là quy mô sản xuất sẽ tăng cao. Quy mô tăng cao giúp đáp ứng nhu cầu mua thép của moi người. Tiếp đến là tăng uy tín, một hãng sản xuất muốn tồn tại được lâu cần phải có uy tin, và dĩ nhiên uy tín không phải muốn là có được.

Lợi nhuận chính là điểm mấu chốt của bất cứ cuộc giao dịch nào. Càng có nhiều khách mua thì càng lấy về được nhiều tiền. Đó là mối quan hệ cung – cầu rất đỗi bình thường trong cuộc sống.

Đó là mặt lợi, vậy còn mặt hại thì sao?? Thép càng bán ra nhiều thì chắc hẳn sự tranh chấp là không thể thiếu. Có nhiều lúc buộc phải phá giá thấp xuống nhiều để có khách mua. Nếu không phá giá, kết cấu thép 2 sẽ không có người mua và dần dần bị gỉ.

Từ sau vụ của công ty Formosa, rất nhiều biến cố xảy ra liên quan đến thép. Khách hàng mua sẽ đặt ra những câu hỏi làm khó các chủ cửa hàng.

Một điều khá bận tâm trong thời gian gần đây đó là tình trạng thép giả bán tràn lan trên thị trường. Đây là những loại thép cạnh tranh với thép thật về mặt giá, nhưng chất lượng thì hoàn toàn thua xa. Tuy là vậy nhưng vẫn có nhiều người mua chúng để xây nhà kết cấu thép 2 tầng.

Có những người mua phải thép giả do vô ý, họ không hề có kinh nghiệm nên hoàn toàn bị lừa. Tuy vậy lại có những người biết rằng đó là thép giả mà vẫn mua. Những người này thường có xu hướng mua hàng rẻ tiền để tiết kiệm chi phí. Và kết quả là trong những năm gần đây, vì áp dụng thép giả mà diễn ra nhiều vụ sập công trình.

Đó là những diễn biến chính trong năm 2017, Việt Nam đang phải đứng trước những khó khăn và thách thức về thép. Cần phải đầu tư thời gian để hiểu rõ hơn về thép khi tiến hành xây dựng nhà xưởng. Tránh mua phải thép giả để ảnh hưởng đến công trình và mọi người.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về xây dựng nhà xưởng xin vui lòng liên hệ công ty theo địa chỉ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com