Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn nhà thầu công trình xây nhà xưởng

20/11/2017 - 1110

Để xây dựng được 1 công trình, đặc biệt là xây nhà xưởng cần có rất nhiều yếu tố. Nếu đáp ứng tốt các yếu tố thì việc xây dựng sẽ nhanh chóng và trở nên dễ dàng. Ngược lại sẽ gặp các sự cố và làm thời gian hoàn thành xong công trình lâu hơn.

xây nhà xưởng

Trước khi tiến hành xây, cần trải qua bước khảo sát địa hình. Sau đó là tiến hành lập bản vẽ thiết kế và xin cấp giấy phép xây dựng. Những công đoạn là này tiền đề quan trọng để có thể xây dựng được công trình. Tiếp theo là phải chọn nhà thầu xây dựng.

nhà kết cấu thép cao tầng

Công đoạn này không hề đơn giản, nhà thầu là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của nhà kết cấu thép cao tầng. Trong những năm gần đây có nhiều trường hợp công trình bị đổ sập vì thuê nhà thầu kém chất lượng. Cũng một phần là do chủ nhà không am hiểu và nhắm mắt thuê các nhà thầu kém kinh nghiệm. Dể tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, chủ nhà cần phải biết những lưu ý dưới đây.

Đầu tiên là nên tham khảo giá thuê các nhà thầu từ nhiều nguồn. Có như vậy mới không bị nhà thầu ép giá và chuẩn bị trước mọi tình huống. Sẽ rất nguy hiểm nếu bản thân chưa biết gì mà vẫn cứ muốn thuê nhà thầu.

Khi chọn nhà thầu, cần thao khảo ý kiến của những người trong cuộc. Có thể tham khảo ý kiến của các chủ công trình đã hoàn thành công trình. Cũng có thể tham khảo ý kiến của người thân,…

Nên chọn những nhà thầu có kinh nghiệm, cần phải cẩn thận với những nhà thầu kém kinh nghiệm. Làm sao để biết kinh nghiệm của nhà thầu? Chỉ cần hỏi 1 vài câu hỏi xoáy vào các vấn đề khó giải quyết, những người giỏi sẽ ứng đáp được tốt.

Cần phải lưu tâm đến tiến độ thời gian thi công công trình. Làm rõ các hạng mục cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành. Từ đó các hạng mục nào làm chậm thì chủ nhà sẽ đốc thúc nhà thầu hoàn thành nhanh.

Một vấn đề cuối đó là giá cả thuê nhà thầu, giá không hề rẻ. Một nhà thầu có kinh nghiệm sẽ đảm bảo công trình hoàn thành tốt, do đó yêu cầu về tiền sẽ khá cao. Những nhà thầu chấp nhận giá thấp sẽ không đảm bảo công trình về nhiều khía cạnh.

Đó là một số lưu ý khi tiến hành lựa chọn nhà thầu cho các công trình kết cấu thép. Tuyệt đối phải lựa chọn những nhà thầu giỏi, có kinh nghiệm để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về công trình nhà xưởng xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com