Xây dựng nhà xưởng tiết kiệm chi phí như thế nào?

27/11/2017 - 866

Việc áp dụng giải pháp nhà tiền chế đã giúp hạn chế chi phí xây dựng nhà xưởng đi rất nhiều. Tuy nhiên, việc có một công trình  đảm bảo chất lượng nhưng chi phí thấp là mong muốn của tất cả chủ đầu tư.

xây dựng nhà xưởng

1. Chủ đầu tư nhận dự án và thuê các đội xây dựng nhỏ

Có một chủ đầu tư biết thuê các đội xây dựng nhỏ, các đội xây dựng các công trình dân dụng; thuê họ và mua vật tư cấp cho họ thi công. Với cách làm này nghe có vẻ tiết kiệm nhất nhưng với các nhóm thợ làm theo kinh nghiệm không nắm rõ kết cấu công trình thì hoặc là sẽ sử dụng nhiều vật tư hơn mức cần thiết hoặc sẽ ít hơn. Nhiều vật tư hơn sẽ gây lãng phí, nếu ít hơn thì cần phải đảm bảo sự an toàn, bền vững của công trình.

Việc thuê một công ty xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp tư vấn thiết kế bản vẽ sẽ giúp đảm bảo chất lượng cho công trình. Sau khi có đầy đủ hồ sơ, bản vẽ thì chủ đầu tư tiến hành đấu thầu để lựa chọn nhà thầu thi công. Tuy nhiên cách làm này lại phát sinh chi phí cao, các dự án lớn mới đủ chi phí làm theo cách này.

2. Chủ đầu tư tự lựa chọn một nhà thầu xây dựng

Cách làm này giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều, đảm bảo chất lượng cho công trình. Đó là chọn nhà thầu vừa thiết kế đồng thời đảm nhiệm luôn thi công. Chủ đầu tư bàn bạc với nhà thầu về các yêu cầu, chi phí đầu tư tổng thể. Nhà thầu trên cơ sở các yêu cầu của chủ đầu tư báo giá trọn gói tổng thể của dự án. Cách làm này đòi hỏi chủ đầu tư phải lựa chọn được một nhà thầu phải có khả năng thiết kế, kinh nghiệm thi công chuyên về nhà xưởng mới dám nhận thầu.

>>> Xem thêm tin hay tại: https://thegioixaydung.com/

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Tiền Chế Thế Giới Xây Dựng
Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6280 6789
Email: lienhe@thegioixaydung.com