Những phát sinh làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng giá rẻ

14/12/2017 - 613

Nếu bạn là người nhạy bén thì có thể thấy xây dựng nhà xưởng giá rẻ đang trở nên khá phổ biến. Một trong những nguyên nhân chính đó là giá thi công khá rẻ. Không như những loại công trình khác, để giá rẻ phải cắt xén nhiều thứ. Còn loại công trình này không hề cắt xén nhưng giá cả không hề đắt. Mặc dù vậy không có nghĩa là chất lượng công trình kém đi.

xây dựng nhà xưởng giá rẻ

Đối với loại hình công trình này, giá rẻ là bởi vì thời gian hoàn thành công trình nhanh. Có khâu chỉ cần mua cấu kiện về lắp là hoàn thành. Nguyên nhân phải mua là để đảm bảo chất lượng vì các cửa hàng cung cấp đã tạo ra chúng theo quy trình đảm bảo nhất. Các kết cấu thép này có thể lắp ráp dễ dàng nên không quá khó khăn trong khâu này, nhờ đó tiết kiệm đáng kể thời gian.

kết cấu thép

Để hoàn thành được tốt, công đoạn khá quan trọng đó là ước tính chi phí. Với việc ước tính sẽ rút ngắn sự chuẩn bị chi phí đến mức tốt nhất. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp làm chệch chi phí so với ước tính. Nó có thể là yếu tố vô tình hoặc cố tình. Tùy vào từng trường hợp mà đưa vào từng loại khác nhau.

Đầu tiên có thể kể đến việc dự đoán chi phí bị sai. Nguyên nhân có thể là do người làm thiếu kinh nghiệm. 1 trường hợp nữa đó là giá cả tăng lên đột ngột so với giá ước tính.

Tiếp theo có thể kể đến việc liệt kê thiếu một vài yếu tố. Khi tiến hành xây dựng nhà kết cấu thép 2 tầng thì thấy thiếu và đi mua, như vậy sẽ làm tiêu tốn thêm chi phí.

Không nắm được số lượng cần thiết là điều tiếp theo. Có những công đoạn cần nhiều vật liệu này, ít vật liệu kia nên cần phải tính toán thật cẩn thận. Thiếu hoặc thừa đều không tốt vì sẽ làm ảnh hưởng đến chi phí.

Lỗi thường gặp đó là không bảo quản tốt vật liệu, cái này thường thấy dễ nhất đó là mua trước vật liệu. Mua trước là điều tốt bởi khi cần mới đi mua có thể bị hết hàng. Tuy vậy mua trước đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng chưa đến, cần phải bảo quản. Đối với một số loại vật liệu như sắt, thép nếu không bảo quản tốt sẽ nhanh hỏng.

Đó là một số nguyên nhân làm phát sinh thêm chi phí, do đó cần phải cẩn thận trong từng công đoạn. Phát sinh là điều không thể tránh khỏi, nhưng biết và khắc phục được mới là điều cần thiết.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế Thế Giới Xây Dựng

Địa chỉ: 74 đường 30 tháng 4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 6280 6789

Email: lienhe@thegioixaydung.com